Đường dẫn truy cập

Ít nhất 66 người chết vì nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico


Binh sĩ đứng gác tại một khu vực gần vụ nổ đường ống dẫn dầu ở Tlahuelilpan, bang Hidalgo, Mexico, ngày 18 tháng 1, 2019.

Ít nhất 66 người thiệt mạng ở Mexico trong một vụ nổ đường ống bị nghi là do những kẻ trộm nhiên liệu làm đứt gãy, nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy.

Reuters tường trình hàng chục thi thể nằm trên cánh đồng bị cháy trụi nơi vụ nổ xảy ra vào tối thứ Sáu cạnh thị trấn Tlahuelilpan ở bang Hidalgo miền trung Mexico, trong một trong những sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra với cơ sở hạ tầng dầu mỏ gặp nhiều rắc rối của nước này trong những năm qua.

Các chuyên gia pháp y đã kiểm tra và chụp ảnh thi thể trong khi các binh sĩ và các nhân viên quân sự khác bảo vệ khu vực bị phong tỏa, Reuters cho biết. Trên mặt đất còn lác đác giày dép, quần áo cháy dang dở và những xô, thùng được người dân sử dụng để hứng nhiên liệu.

Trong một cuộc họp báo với Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador, Thống đốc bang Hidalgo Omar Fayad cho biết 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ nổ tối thứ Sáu, xảy ra khi người dân địa phương đổ tới để hứng đầy nhiên liệu tuôn ra từ đường ống bị gãy.

Ông Lopez Obrador đã tiến hành trấn áp những vụ trộm cắp nhiên liệu vào ngày 27 tháng 12 và đã ra lệnh tạm thời khóa các đường ống để ngăn những vụ sử dụng nhiên liệu bất hợp pháp làm thất thoát hàng tỉ đôla từ công ty dầu mỏ nhà nước Petroleos Mexicanos đang ngập trong nợ nần.

Ông Lopez Obrador nói quyết định khóa các các đường ống để chống tội phạm đã giảm đáng kể những vụ trộm cắp. Tuy nhiên, nó khơi lên lo ngại cho nền kinh tế cũng như gây ra sự thiếu hụt nhiên liệu ở miền trung Mexico, bao gồm cả Hidalgo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG