Đường dẫn truy cập

Ít nhất 25 người chết trong vụ cháy tàu ở California


Tàu Conception bị cháy sáng ngày 2/9/2019.
Tàu Conception bị cháy sáng ngày 2/9/2019.

Ít nhất 25 người được xác nhận đã thiệt mạng và chín người khác vẫn còn mất tích sau vụ cháy tàu thảm khốc vào rạng sáng ngày 2/9 gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Nam California, theo AP.

Tàu Conception chở du khách đi lặn biển chìm trong biển lửa giữa lúc 30 hành khách tham gia chuyến du lịch giải trí đang ngủ dưới boong tàu.

“Tình cảnh không thể nào thảm hại hơn,” ông Bill Brown, Cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara nói tại một cuộc họp báo hôm 2/9.

Trung úy Matthew Kroll thuộc lực lượng Tuần duyên cho biết ít nhất 25 người trong chuyến lặn biển đã chết và cuộc tìm kiếm 9 người còn mất tích sẽ tiếp tục suốt đêm.

Tàu Conception chở theo 39 du khách khởi hành tới Quần đảo Channel của California vào sáng 31/8. Năm thuyền viên ở trên boong tàu đã thoát khỏi đám cháy trong khi hành khách ngủ ở tầng dưới, theo Reuters.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, một thành viên Dân chủ đại diện cho bang California, đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về vụ hỏa hoạn này.

“Một điều không thể tưởng tượng được là với tất cả các quy định về an toàn mà chúng ta có hiện nay, vẫn xảy ra một vụ cháy trên thuyền dẫn đến tử vong như chúng ta đã chứng kiến sáng nay,” bà Feinstein nói trong một tuyên bố.

Thượng nghị sĩ Feinstein nói thêm:

“Chúng ta cần tìm hiểu chính xác cách các thuyền viên được đào tạo như thế nào, nếu họ có còn thức và có mặt ở trên boong tàu, tại sao họ không cảnh báo hoặc giúp giải cứu hành khách?”

VOA Express

XS
SM
MD
LG