Đường dẫn truy cập

Israel trao trả cho Ai Cập hai nắp quan tài cổ bị tuồn lậu


Tư liệu - Một bức hình không đề ngày tháng do Bộ Ngoại giao Israel công bố cho thấy một phần của nắp quan tài cổ Ai Cập ở Israel. Giới chức Israel phát hiện ra nó vào năm 2012 trong một cửa hàng bán đồ cổ ở Cổ thành Jerusalem.

Israel hôm Chủ nhật đã trao trả cho Ai Cập hai nắp quan tài cổ đại bị tuồn lậu, một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ nồng ấm hơn giữa hai nước láng giềng.

Nhà chức trách Israel nói rằng một trong những nắp quan tài này có từ thế kỷ thứ 16 cho đến thế kỷ thứ 14 trước Công nguyên, trong khi nắp quan tài kia khoảng từ thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ thứ 8.

Israel cho biết quá trình trao trả hai cổ vật này về Ai Cập được tạo điều kiện dễ dàng hơn bởi việc "tăng cường đối thoại giữa bộ ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập ở Israel."

Hai nắp quan tài bằng gỗ bị đưa lậu đến Dubai, được mang tới London, và cuối cùng nằm trong một cửa hàng đồ cổ ở Jerusalem, nơi mà nhà chức trách Israel tìm thấy chúng vào năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG