Đường dẫn truy cập

Đảng Likud của Israel ủng hộ việc xây những khu lập cư mới


Khu lập cư của người Israel

Đảng Likud cánh hữu của Israel đã chấp thuận việc tái tục công tác xây cất các khu lập cư tại Đông Jerusalem và vùng Bờ Tây sông Jordan khi lệnh tạm ngưng hoạt động xây cất hiện nay hết hạn vào tháng Chín.

Báo chí Israel hôm Thứ Năm đưa tin rằng, Thủ Tướng Benjamin Netanyahu, và cũng là chủ tịch đảng Likud, không tham dự cuộc họp này. Thủ Tướng Israel nhiều lần trì hoãn cuộc biểu quyết đã được dự trù từ nhiều tháng nay.

Ông Netanyahu đã áp dụng biện pháp đình chỉ các vụ xây cất mới trong 10 tháng theo yêu cầu của Hoa Kỳ ngưng bành trướng các khu định cư tại Đông Jerusalem và vùng Bờ Tây sông Jordan trong khuôn khổ của nỗ lực khởi động lại các cuộc hòa đàm giữa Israel và người Palestine.

Vào ngày mùng 6 tháng Bảy này, ông Benjamin Netanyahu sẽ gặp Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama ở thủ đô Washington.

Hồi tháng trước, Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, đã thỏa thuận tái tục các cuộc đàm phán gián tiếp do Hoa Kỳ đứng làm trung gian dàn xếp, nhưng nhấn mạnh rằng, ông sẽ không tiến tới với các cuộc đàm phán trực tiếp nếu Israel không có việc đình chỉ toàn bộ các hoạt động xây cất các khu định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG