Đường dẫn truy cập

Libya: Một người Israel được trả tự do để đổi lấy những người Palestine


Libya: Một người Israel được trả tự do để đổi lấy những người Palestine

Con trai của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi, nói rằng việc phóng thích một công dân Israel bị cầm tù tại Libya trong 5 tháng vì bị nghi làm gián điệp nằm trong khuôn khổ một thỏa thuận trả tự do cho những người Palestine bị Israel giam giữ.

Hôm Thứ Năm, ông Saif al-Islam Gadhafi nói rằng ông Rafael Hadad, mang hai quốc tịch Israel-Tunisia, không phải là gián điệp. Ông nói rằng ông đã lợi dụng tình huống này để đạt được một thỏa thuận trong đó các tù nhân người Palestine được phóng thích để đổi lấy người Israel này.

Ông Gadhafi không cho biết có bao nhiêu người Palestine được phóng thích để đổi lấy ông Hadad, là người đã được phóng thích hôm Chủ Nhật và trở về Israel hôm Thứ Hai vừa qua.

Ông Hadad bị nhà chức trách Libya bắt giữ hồi tháng Ba khi có tin cho rằng ông đã chụp hình những ngôi nhà có thời do người Israel làm chủ để giúp hội lịch sử có trụ sở tại Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG