Đường dẫn truy cập

Israel lên tiếng về vụ không kích ở Syria


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak phát biểu tại hội nghị an ninh ở Munich, ngày 3/2/2013.
Israel lên tiếng lần đầu tiên về vụ không kích hôm thứ Tư ở Syria, nhưng không trực tiếp xác nhận mình đã thực hiện vụ này,

Các nguồn tin của Hoa Kỳ và các giới chức an ninh Trung đông nói chính máy bay của Israel hôm đó đã tấn công một đoàn xe của Syria đang đi về hướng Libăng, trên xe có chở súng phòng không, có thể cung cấp cho nhóm tranh đấu Hezbollah ở Libăng.

Hôm Chủ nhật, tại hội nghị an ninh ở Munich, ông Ehud Barak, Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói đây là bằng chứng cho thấy một khi Israel đã nói thì Israel sẽ làm, và Israel không muốn các vũ khí tiên tiến được trao cho Libăng.

Về chuyện không kích, ông Barak nói rằng ông không có gì để nói thêm vào những gì mà báo chí đã nói.

Trong khi đó, các cơ quan truyền thông nhà nước Syria lại đưa ra một câu chuyện khác, họ nói rằng cuộc không kích nhắm vào cơ sở nghiên cứu quân sự có tên Jamraya, nằm bên ngoài thủ đô Damascus.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG