Đường dẫn truy cập

Nội các an ninh Israel hoãn việc nới lỏng cuộc phong tỏa Gaza


Biểu tình chống lệnh phong tỏa dải Gaza gần tư gia của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ở Jerusalem

Nội các an ninh Israel đã nhóm họp trong ngày hôm nay để thảo luận về khả năng nới lỏng cuộc phong tỏa Dải Gaza, thế nhưng cuộc họp đã được dời lại mà chưa có quyết định chung cuộc nào đạt được.

Nội các an ninh dự trù sẽ tái nhóm vào ngày mai để tiếp tục các cuộc thảo luận về các đề nghị sẽ mở rộng danh mục hàng hóa và tiếp liệu mà Israel cho phép nhập vào Gaza.

Đề nghị này cũng bao gồm một một "danh sách đen" liệt kê các loại hàng hóa không được phép nhập vào Gaza, cụ thể là các vật liệu có thể được dùng để chế tạo vũ khí.

Đường lối mới cho việc phong tỏa Dải Gaza do Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đề xuất.

Ông Blair hiện là đặc sứ của nhóm bộ Tứ quốc tế, bao gồm Hoa Kỳ, Liên hiệp châu Âu, Liên hiệp quốc và Nga, với mục tiêu mưu tìm hòa bình cho khu vực.

Các bộ trưởng trong nội các Israel có thể cũng sẽ thông qua một kế hoạch cho phép nhập các loại vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép dùng cho các dự án xây dựng được Liên hiệp quốc bảo trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG