Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Israel bắt giữ hàng chục di dân Phi Châu


Di dân Châu Phi làm việc tại một công trình xây dựng một hàng rào dọc theo biên giới với Ai Cập ở phía nam Israel
Giới thẩm quyền di trú của Israel cho hay họ đã bắt giữ hàng chục di dân Phi Châu trong khuôn khổ một chiến dịch mới nhằm trục xuất người di dân bất hợp pháp.

Các giới chức cho biết cảnh sát di trú Israel đã bắt giữ ít nhất 55 di dân, đa số là người Nam Sudan, trong các cuộc càn quét tại thành phố Eilat ở miền Nam và một số khu vực ở trung bộ Israel.

Giới hoạt động cho nhân quyền chỉ trích các cuộc càn quét, nói rằng chiến dịch này tạo ra sự sợ hãi trong các gia đình di dân, vốn lo sợ phải trở về với các điều kiện sinh sống nguy hiểm tại quê hương của họ ở Châu Phi.

Giới thẩm quyền di trú Israel đã khởi sự chiến dịch trấn áp di dân bất hợp lệ hôm qua, bắt giữ 8 người Phi Châu vài ngày sau khi một tòa án ở Jerusalem chấp thuận kế hoạch của chính phủ cho trục xuất khoảng 1,500 người Nam Sudan nhập cảnh bất hợp pháp.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền đã vận động tòa án ngăn cản vụ trục xuất.

Chính phủ Israel gọi các di dân này là một mối đe dọa đối với tính đặc thù của người Do thái và đã xây một hàng rào dọc theo biên giới với Ai Cập để ngăn chận làn sóng di dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG