Đường dẫn truy cập

Israel bắt đầu phóng thích tù nhân Palestine


Cảnh sát Israel đứng canh trong khi xe của giới hữu trách trại giam Israel đưa các tù nhân Palestine qua cửa khẩu Erez về Gaza, 13/8/13
Israel đã bắt đầu phóng thích 26 tù nhân Palestine bị cầm giữ đã lâu trong một cử chỉ thiện chí, vài giờ trước khi hòa đàm tái tục.

Các tù nhân đã được đưa lên hai chiếc xe buýt vào tối thứ Ba để trở về nhà ở Gaza và vùng bờ Tây. Các thân nhân vui mừng tổ chức tiếp đón người thân giờ đã được trả tự do.

Hầu hết các tù nhân đã bị tống giam vào cuối thập niên 1980 và đầu thập niên 1990 về tội sát nhân, hay mưu sát người Israel và những người Palestine bị nghi là hợp tác với Israel.

Tòa án Tối cao Israel đã bác bỏ đơn kháng án giờ chót của gia đình các nạn nhân phản đối việc phóng thích các tù nhân. Tòa án nói tòa thông cảm với các gia đình nạn nhân nhưng không thể can thiệp vào quyết định của chính phủ.

Các thương thuyết gia Israel và Palestine nhóm họp tại Jerusalem vào ngày thứ Tư để tái tục các cuộc hòa đàm đã khởi sự hồi tháng trước tại Washington sau ba năm gián đoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG