Đường dẫn truy cập

Phiến quân IS tiếp tục bị không kích gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ


Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi cuộc giao tranh giữa các chiến binh Hồi giáo và chiến binh người Kurd ở phía tây Kobani, Syria, từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Các nhân vật tranh đấu cho biết những vụ không kích do Mỹ dẫn đầu đã đánh trúng những vị trí gần một thị trấn chiến lược ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các lực lượng người Kurd đang giao tranh với phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở ở Anh, cho biết ít nhất 5 vụ không kích được thực hiện ngày hôm nay ở mạn nam thị trấn Kobani.

Những vụ đụng độ trong vùng này vài tuần nay đã làm cho hơn 160.000 phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tại lân bang Iraq, máy bay Anh đã thực hiện ngày oanh kích thứ nhì nhắm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Bộ Quốc phòng Anh nói rằng các phi cơ đó yểm trợ cho các lực lượng Iraq và đã bắn phi đạn vào xe cộ của phiến quân ở mạn tây Baghdad.

Trong khi đó, Thủ tướng Australia Tony Abbott hôm nay nói rằng phi cơ nước ông sẽ thực hiện các phi vụ hỗ trợ cho liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu, nhưng chưa thực hiện những vụ không kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG