Đường dẫn truy cập

An ninh Iraq xông vào tòa nhà bị chiếm giữ


An ninh Iraq xông vào tòa nhà bị chiếm giữ

Lực lượng an ninh Iraq cố gắng tái chiếm trụ sở Hội đồng tỉnh từ tay các phần tử vũ trang, đã tràn vào đây hôm thứ Ba để bắt giữ con tin.

Cảnh sát cho hay ít nhất 53 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương trong cuộc vây hãm kéo dài nhiều tiếng đồng hồ tại Tikrit.

Các nhân chứng cho biết những phần tử vũ trang mặc quân phục và khoác loại áo tự sát nhồi thuốc nổ xông vào trụ sở Hội đồng tỉnh ở Tikrit. Nhân viên điều tra nói rằng ít nhất một tay súng kể trên đã kích nổ áo tự sát để dọn đường cho những tên khác xông vào.

Các giới chức cho biết, chốc lát sau đó một chiếc xe hơi phát nổ bên ngoài trụ sở này, giết chết một ký giả và nhiều nhân viên công lực.

Những kẻ tấn công còn ném lựu đạn vào nhân viên công lực để ngăn họ tới gần.

Các giới chức địa phương cho hay các phần tử tấn công đã giết chết 3 nghị viên hội đồng bên trong tòa nhà và phóng hỏa đốt thi thể của họ. Về phía những kẻ tấn công, ít nhất có 6 tay súng đã chết. Một số giới chức qui lỗi cho al-Qaida chủ mưu vụ này.

Tikrit, nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 140 kilomét về hướng bắc, là quê nhà của cố lãnh tụ độc tài Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG