Đường dẫn truy cập

Ba người Shia hành hương thiệt mạng vì mìn tại Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay một trái mìn nhắm vào tín đồ Hồi Giáo Shia đi hành hương tại phía Tây thủ đô Baghdad đã làm 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương, nhiều ngày trước khi diễn ra một dịp lễ thiêng liêng nhất của người Hồi Giáo Shia.

Các giới chức cho biết trái mìn này phát nổ hôm Thứ Ba tại quận Ghazaliya của thủ đô Baghdad khi các tín đồ hành hương tụ tập để đi tới thành phố Karbala ở miền Nam.

Vụ bạo động này xảy ra vào ngày trước dịp lễ Ashura, kỷ niệm ngày qua đời của giáo chủ Imam Hussein tử trận hơn 1.300 năm trước đây. Lễ này được coi như một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Hồi Giáo Shia.

Quân đội Iraq tăng cường an ninh hùng hậu tại Karbala, thành phố thánh địa cho dịp lễ Ashura, với hy vọng ngăn chặn xảy ra thêm các cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG