Đường dẫn truy cập

Iraq: Xe bom tấn công ứng cử viên Quốc hội


Các giới chức Iraq cho hay, một cuộc tấn công bằng xe bom nhắm vào một ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới đã phát nổ tại miền Tây Iraq hôm Chủ Nhật làm hai người thiệt mạng và ít nhất 4 người nữa bị thương.

Xe bom ở thành phố Khaldiyah trong tỉnh Anbar đã phát nổ gần một đoàn xe của những người đi vận động tranh cử cho ứng cử viên Sunni, ông Ashur Hamid al-Karbouli.

Có những tin trái ngược nhau liên quan tới việc ứng cử viên vừa kể có mặt trong đoàn xe này hay không.

Ông Kabouli là thành viên của hội đồng tỉnh Anbar. Ông ra tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức vào mùng 7 tháng Ba sắp tới với tư cách là 1 thành viên của tổ chức liên minh al-Iraqiya.

Tổ chức vừa kể là 1 tổ chức thuộc khối thế tục của các tín đồ Hồi giáo Sunni và Shia lãnh đạo bởi cựu Thủ tướng Ayad Allawi, một người Hồi giáo Shia và ông Saleh al-Mutlaq, một nhà lập pháp Hồi giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG