Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ: Phiến quân Kurd phá hoại đường ống dẫn dầu từ Iraq


Hệ thống ống dẫn dầu

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, các phần tử nghi là phiến quân người Kurd đã thực hiện một vụ nổ dọc theo đường ống dẫn dầu tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ chuyển tải dầu từ miền Bắc Iraq tới.

Các giới chức nói rằng, vụ nổ này xảy ra tối Thứ Bảy vừa rồi, tại một khúc của đường ống dẫn dầu gần thị trấn Midyat trong tỉnh Mardin của Thổ Nhĩ Kỳ. Ống dẫn dầu này chuyển tải một số lượng đáng kể dầu xuất khẩu từ các giếng dầu ở miền Bắc Iraq chung quanh tỉnh Kirkuk tới cảng Ceyhan trong vùng Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ này. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ quy trách nhiệm cho các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan, là tổ chức đã gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào những mục tiêu Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy tuần lễ mới đây, sau khi bãi bỏ một cuộc ngưng bắn đơn phương.

Ống dẫn dầu Kirkuk-Ceyhan cũng đã từng là mục tiêu của những cuộc phá hoại thỉnh thoảng xảy ra mà người ta cho là do các phần tử nổi dậy tại miền Bắc Iraq thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG