Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq chấp thuận cho Bộ trưởng Điện lực từ chức


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki chấp thuận cho bộ trưởng điện lực từ chức, trong lúc tình hình phản đối việc thiếu điện đang lan rộng trên khắp nước.

Người phát ngôn chính phủ Ali al-Dabbagh hôm nay xác nhận rằng Bộ trưởng Karim Waheed đã được chấp thuận cho từ chức, nhưng chính phủ chưa chọn được người thay thế ông.

Ông Al-Dabbagh nói rằng bộ trưởng dầu hỏa đương nhiệm, ông Hussain al-Shahristani là một ứng viên, và ứng viên mới của thủ tướng có thể sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Ông Waheed nói rằng ông quyết định từ chức hôm thứ Hai trong lúc công chúng ngày càng tức giận hơn với việc bộ của ông tiếp tục không cung cấp đủ điện khi mà nhiệt độ đang tăng cao đến 50 độ C.

Những cuộc biểu tình đã biến thành bạo động tại các thành phố Basra và Nasiriyah ở miền nam, đã khiến cho hai người biểu tình thiệt mạng, và làm bị thương hơn 20 nhân viên cảnh sát và thường dân.

Thủ tướng Maliki nói rằng có phần chắc là phải mất 2 năm nữa mới khắc phục được tình trạng thiếu điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG