Đường dẫn truy cập

Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Iraq


Tang lễ của một trong những nạn nhân chết trong các vụ nổ bom ở Iraq
Cảnh sát Iraq nói rằng ít nhất đã có 22 người thiệt mạng tối thứ Năm và hằng chục người nữa bị thương, khi một người đánh bom tự sát kích nổ bom bên trong một quán cà phê ở thủ đô Baghdad.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ tại khu phố của người Hồi Giáo Sunni, hai ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử hội đồng tỉnh. Cuộc bầu cử ngày thứ Bảy sẽ là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi binh sĩ Hoa Kỳ rút khỏi Iraq hồi cuối năm 2011.

Một đợt các vụ đánh bom trong tuần này đã làm ít nhất 70 người thiệt mạng, trong đó có vụ nổ hôm thứ Ba ở Azizyah, cách thủ đô 75 kilomet về phía nam làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Cũng chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ này. Nhưng cánh al-Qaida tại Iraq đã gia tăng các vụ đánh bom tự sát trong những tuần lễ mới đây. Các nhà phân tích nói đây là toan tính khiêu khích thêm các cuộc bạo động giữa phe Hồi Giáo Sunni và Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG