Đường dẫn truy cập

Iraq: Con số thương vong tháng 7 cao nhất trong vòng hai năm qua


Các giới chức Iraq nói tháng 7 là tháng gây nhiều thương vong nhất trong vòng hơn hai năm qua.

Các con số của chính phủ do các bộ Nội vụ, Quốc phòng và Y tế Iraq công bố cuối ngày thứ Bảy cho biết có 535 người chết khắp nước này trong tháng Bảy, trong khi gần 1.043 người bị thương.

Con số thương vong trong tháng 7 là cao nhất kể từ tháng Năm 2008, khi 563 người thiệt mạng.

Iraq đã hứng chịu một làn sóng bạo lực kể từ các cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng Ba, khi không có ai trở thành người chiến thắng tuyệt đối.

Các giới chức lo ngại rằng các phần tử nổi dậy có thể lợi dụng tình thế bế tắc chính trị để tìm cách phá hoại các thành quả an ninh đã đạt được.

Các con số mới nhất được công bố trong khi quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị kết thúc các chiến dịch tiễu trừ quân nổi dậy ở Iraq.

Hồi tuần trước, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc lại với người dân nước này rằng 95.000 binh sĩ Hoa Kỳ sẽ trở về nhà và chỉ khoảng 50.000 binh sĩ nước này sẽ ở lại Iraq vào cuối tháng 8 này để giúp huấn luyện các lực lượng địa phương và bảo vệ các cơ sở của Hoa Kỳ ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG