Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iran tỏ hy vọng 2 nhà leo núi người Mỹ sẽ sớm được tự do


Giới hữu trách Iran đã bắt giữ hai ông Fattal và Bauer và một người thứ ba là Sarah Shourd năm 2009 với cáo buộc là những người Mỹ này đã vượt biên giới vào Iran trái phép.

Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi bày tỏ hy vọng rằng 2 người Mỹ đang bị bắt giữ tại Tehran vì bị cáo buộc tội do thám có thể sớm được trả tự do.

Ông nói rằng giới hữu trách tư pháp đang thụ lý vụ Josh Fattal và Shane Bauer "dựa trên một cách tiếp cận hợp lý và công bằng," và cách giải quyết đó hy vọng sẽ dẫn đến việc trả tự do cho hai người Mỹ này.

Ông Salehi đã phát biểu như vậy trong một cuộc họp báo hôm nay, cùng với sự có mặt của ngoại trưởng nước Benin.

Giới hữu trách Iran đã bắt giữ hai ông Fattal và Bauer và một người thứ ba là Sarah Shourd năm 2009 với cáo buộc là những người Mỹ này đã vượt biên giới vào Iran trái phép. Tehran đã cho cô Shrourd được tại ngoại có đóng tiền thế chân vào tháng 9 năm ngoái.

Chủ nhật vừa qua, truyền thông nhà nước Iran trích lời luật sư của các nhà leo núi này, ông Masoud Shafiei, nói rằng ông trông đợi tòa sẽ đưa ra phán quyết về vụ này trong vòng một tuần.

Luật sư Shafiei cũng nói rằng hai người Mỹ này có thể sắp được trả tự do nhân tháng chay Ramadan. Ân xá theo truyền thống thường được ban vào tháng Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Trong cuộc họp báo hôm qua, ông Salehi nói rằng các giới chức Iran đang thụ lý các vụ liên quan đến những công dân Iran đang bị giam giữ ở Hoa Kỳ.

Ông nêu lên trường hợp của ông Shahrzad MirGholikhan, người bị bắt năm 2004 vì bị cáo buộc âm mưu xuất khẩu trái phép sang cho quân đội Iran hàng ngàn hệ thống nhìn thâu màn đêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG