Đường dẫn truy cập

Iran thề tiếp tục chương trình phi đạn


Tổng thống Iran, Hassan Rouhani.

Iran ngày 5/12 bác áp lực đòi họ phải ngưng chương trình phi đạn đạn đạo sau khi có thư của Châu Âu gửi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tố cáo Iran phát triển phi đạn có khả năng mang bom hạt nhân.

Trong lá thư hôm 4/12, đại sứ Anh, Đức, Pháp tại Hội đồng kêu gọi Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres trong báo cáo sắp tới hãy nêu rằng chương trình hạt nhân của Iran không phù hợp với nghị quyết Liên hiệp quốc chiếu theo thỏa thuận hạt nhân 2015 đạt được giữa Iran với 6 cường quốc thế giới.

Iran đáp trả quyết liệt, cho biết quyết tâm xúc tiến chương trình hạt nhân mà họ lâu nay mô tả là có mục đích phòng vệ, không liên quan tới hoạt động hạt nhân.

Đặc sứ Iran tại Liên hiệp quốc, Majid Takhte Ravanchi, trong thư gửi Tổng thư ký Guterres nói Iran dứt khoát tiếp tục các hoạt động liên quan tới phi đạn đạn đạo trong khi Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, lên án sự can thiệp của các cường quốc Châu Âu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG