Đường dẫn truy cập

Iran bắt 7 người có liên hệ với đài phát thanh Farda được Mỹ tài trợ


Cơ quan truyền thông của nhà nước Iran loan tin Iran đã bắt 7 người có liên hệ với đài phát thanh Farda được Hoa Kỳ tài trợ, và cáo buộc một số người này làm việc cho các cơ quan gián điệp Mỹ.

Theo tin của IRNA, cơ quan thông tấn chính thức của Iran 7 người này bị nghi ngờ đã khích động những người phản đối trong vụ biểu tình bạo động chống chính phủ hồi tháng 12 năm ngoái.

Ít nhất 8 người đã bị thiệt mạng trong cuộc biểu tình hôm lễ Ashura (ngày lễ thương tiếc của người Hồi giáo Shia), sau khi xô xát xẩy ra giữa các lực lượng an ninh và những người ủng hộ phe đối lập.

Cơ quan thông tấn IRNA không cho biết tên của những người bị bắt.

Farda là đài phát thanh đặt cơ sở trong thủ đô Prague, của Cộng hòa Czech, phát thanh bằng tiếng Farsi, và được chính phủ Mỹ tài trợ.

Các vụ bắt giữ này diễn ra lúc Iran đang bắt đầu đánh dấu kỷ niệm lần thứ 31 cuộc cách mạng Hồi giáo hồi năm 1979, lật đổ quốc vương Iran được Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Các nhà lãnh đạo đối lập Mir Hossein Mousavi và Mehdi Karroubi thúc giục các ủng hộ viên của họ nói lên tiếng nói của họ, khi người Iran tuần hành vào ngày 11 tháng 2.

Chính phủ Iran dọa sẽ trả đũa nếu biểu tình phản đối diễn ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG