Đường dẫn truy cập

Động đất làm rung chuyển đông nam Iran


Vị trí của trận động đất ở miền nam Iran, ngày 31 tháng 7, 2010

Một trận động đất khá mạnh đã làm rung chuyển đông nam Iran ngày hôm nay, một ngày sau khi một trận động đất mạnh 5,7 độ xảy ra ở một tỉnh đông bắc làm ít nhất 170 người bị thương.

Truyền thông nhà nước Iran cho hay trận động đất ngày hôm nay có cường độ 5,7, trong khi Cơ quan Khảo sát Ðịa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất mạnh 5,3 độ richter.

Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực Negar thuộc tỉnh Kerman vào khoảng giữa buổi sáng, giờ địa phương. Không có tin tức gì về thiệt hại hay thương vong.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất hôm thứ Sáu có tâm chấn ở gần thành phố Torbat-e-Heydariyeh ở đông bắc.

Iran nằm trên các đường phay địa chấn chính.

Trận động đất tồi tệ nhất gần đây ở Iran xảy ra vào năm 2003, đã làm 30,000 người thiệt mạng và phá hủy phần lớn thành phố cổ Bam ở miền nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG