Đường dẫn truy cập

Iran kết án một cựu giới chức chính phủ 6 năm tù


Một tòa án ở Iran đã kết án một cựu giới chức chính phủ 6 năm tù vì vai trò của ông trong vụ bất ổn sau cuộc bầu cử Tổng thống gây nhiều tranh cãi của nước này.

Truyền thông nhà nước Iran loan tin cựu Phó Thủ tướng Mohsen Aminzadeh đã nhận lãnh bản án vừa kể hôm nay.

Luật sư của ông Aminzadeh nói rằng ông bị kết tội âm mưu gây rối loạn an ninh Iran và mở rộng việc tuyên truyền chống chính phủ Hồi giáo.

Trong một diễn biến khác, trang web của phe đối lập loan tin có ít nhất 6 nhà báo bị câu lưu trong 2 ngày qua. Lý do họ bị bắt giữ không đựơc biết.

Trang web của lãnh dạo đối lập Mir Hossein Moussavi cho biết 55 nhân viên ngành truyền thông đang bị giam giữ ở Iran hiện nay.

Các nhà báo vừa kể nằm trong số hằng ngàn người bị giam trong vụ chính phủ đàn áp các cuộc biểu tình sau khi Tổng thống Iran Mahmoud Amadinejad tái đắc cử trong cuộc bầu cử mà phe đối lập cáo buộc là gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG