Đường dẫn truy cập

Medvedev: "Chắc không có được đồng thuận toàn cầu về vấn đề trừng phạt Iran"


Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng những đề nghị do các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra để áp đặt các biện pháp chế tài đối với lĩnh vực năng lượng Iran, khó được sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình ABC của Hoa kỳ hôm thứ Hai, ông Medvedev nói ông không tin sẽ đạt được sự đồng thuận của quốc tế về giải pháp trừng phạt Iran. Cuộc phỏng vấn này được thực hiện hôm Thứ Sáu vừa rồi.

Nga đầu tư đáng kể vào lĩnh vực năng lượng của Iran. Tuy nhiên ông Medvedev cũng tham gia các nỗ lực do Washington lãnh đạo để theo đuổi các biện pháp cứng rắn hơn đối với Iran như một cách đáp ứng quyết định của Iran bác bỏ yêu cầu của cộng đồng quốc tế đòi nước này đình chỉ các hoạt động hạt nhân.

Washington và các nước đồng minh của Hoa kỳ tố cáo Iran là tìm cách phát triển võ khí hạt nhân, một cáo buộc mà Iran bác bỏ.

Hôm Thứ Hai, Thủ Tướng Đức Angela Merkel nói rằng “thời gian không còn nhiều”, và các cường quốc thế giới phải sớm đưa ra quyết định về việc áp đặt thêm một loạt biện pháp trừng phạt thứ tư của Liên Hiệp Quốc đối với Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG