Đường dẫn truy cập

Nhà máy hạt nhân Bushehr của Iran sẽ đi vào hoạt động vào tháng 9


Người đứng đầu Tổ chức Nguyên tử năng của Iran cho biết nhà máy hạt nhân Bushehr của nước ông sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9 tới đây.

Ông Ali Akbar Salehi hôm nay bác bỏ những nghị quyết mới đây của Liên hiệp quốc chống lại Iran và nói rằng chế tài không ảnh hưởng gì tới tiến bộ của Iran trong lãnh vực hạt nhân.

Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới khác nói rằng Iran theo đuổi kỹ thuật hạt nhân để chế tạo vũ khí, nhưng Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ phục vụ cho các mục tiêu hòa bình.

Nga đang giúp Tehran xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại thành phố cảng Bushehr ở miền nam.

Nhà máy này được khởi công năm 1994, và theo kế hoạch trước đó, sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 1999, nhưng công tác xây dựng bị trì hoãn nhiều lần.

Nga phủ nhận những tin tức nói rằng những sự trễ nãi trước đây có liên hệ tới mối quan tâm về chương trình hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG