Đường dẫn truy cập

Iran không xác nhận tin họ oanh kích Nhà nước Hồi giáo ở Iraq


Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói ông không biết có những vụ không kích ở Diyala

Iran không xác nhận những tin tức của Mỹ nói rằng họ đã thực hiện những vụ không kích nhắm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq, gần biên giới của họ.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng những chiến đấu cơ do Mỹ chế tạo mà Iran mua trong thập niên 1970 đã oanh kích những mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo trong tỉnh Diyala ở miền đông Iraq. Ngũ giác đài nói rằng Hoa Kỳ không hoạt động tại khu vực đó.

Chưa có thông tin nào khác về những vụ oanh kích. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi nói rằng ông không biết có những vụ không kích ở Diyala.

Cả Iran và Hoa Kỳ đều vội vã tuyên bố đôi bên không có sự hợp tác quân sự nào.

Trong khi đó, một viên tướng hàng đầu của Mỹ cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo đã lập những trại huấn luyện ở miền đông Libya.

Đại tướng David Rodriguez hôm thứ tư nói rằng Ngũ giác đài loại bỏ khả năng oanh kích những trại đó vào lúc này vì những hoạt động ở đó có qui mô nhỏ và ở trong tình trạng phôi thai. Ông cho biết Ngũ giác đài tin rằng những người trong các trại đó là những dân quân địa phương đang tìm kiếm những đầu mối tiếp xúc và các giới chức Mỹ sẽ theo dõi sát tình hình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG