Đường dẫn truy cập

Iran khoe cơ sở phi đạn dưới lòng đất


Phi đạn đạn đạo Dezful tại lễ khai trương ngày 7/2/19 tại Iran.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran khai trương phi đạn đạn đạo địa đối địa với tầm bắn 1 ngàn cây số, thông tấn xã Fars loan tin ngày 7/2, phớt lờ yêu cầu của phương Tây muốn Tehran đình chỉ chương trình phi đạn.

Fars đăng hình ảnh một cơ sở phi đạn dưới lòng đất gọi là “thành phố ngầm”, nói rằng phi đạn “Dezful” là phiên bản của phi đạn Zolfaghar có tầm bắn 700 km và một đầu đạn nặng 450 kg.

Iran khoe các phi đạn của họ có tầm bắn tới 2 ngàn cây số, nghĩa là Israel và các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực đều nằm trong tầm ngắm.

Liên hiệp Châu Âu dù vẫn giữ cam kết với thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 nhưng ngày càng gia tăng chỉ trích chương trình phi đạn đạn đạo của Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Washington ra khỏi thỏa thuận này từ năm ngoái và tái ban hành các chế tài đối với Iran trong khi EU đang tìm cách giữ gìn thỏa thuận 2015.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG