Đường dẫn truy cập

Al-Jazeera kêu gọi cung cấp chi tiết về nhà báo mất tích


Ðài truyền hình al-Jazeera ở Doha, Qatar

Đài truyền hình Ả Rập al-Jazeera kêu gọi Syria và Iran cung cấp thêm chi tiết về chuyện gì đã xảy ra cho một trong những thông tín viên của họ bị mất tích tại Syria hồi tháng trước.

Một phát ngôn viên của al-Jazeera nói rằng đài truyền hình này rất quan tâm tới an sinh của thông tín viên Dorothy Parvaz. Phát ngôn viên đòi được tiếp xúc ngay với cô và yêu cầu phóng thích cô ngay lập tức.

Phát ngôn viên này đưa nhận định sau khi Iran nói vào hôm thứ Ba rằng họ đang tìm kiếm tung tích của cô Parvaz.

Tuần trước, Syria nói rằng họ đã trục xuất cô Parvaz tới Iran sau khi cô đáp phi cơ hôm 29 tháng Tư, từ Qatar đi Damascus. Qatar là nơi có trụ sở của al-Jazeera. Cô tới Syria để tường thuật về các cuộc nổi dậy chống chính phủ đang diễn ra tại đó.

Hôm thứ Ba, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran, ông Ramin Mehmanparast, nói rằng điều quan trọng đối với Iran là xác định xem điều gì đã xảy ra cho cô Parvaz, nhưng ông không xác nhận là cô bị giữ tại Iran.

Cô Parvaz mang ba quốc tịch Iran, Hoa Kỳ và Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG