Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tham gia hội đàm về Iran cùng các cường quốc thế giới


Trung Quốc đã xác nhận rằng họ sẽ tham gia hội đàm cùng Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới khác ở New York về các biện pháp chế tài có thể sẽ được áp đặt đối với chính sách hạt nhân của Iran vì nước này tiến hành công tác hạt nhân bí mật.

Nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc nói với các phóng viên ngày hôm nay rằng nước bà sẽ tham gia các cuộc hội đàm này. Bà nói rằng Trung Quốc vẫn tin rằng đối thoại là phương cách tốt nhất để đạt tiến bộ.

Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới khác tin rằng Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân một cách bí mật, một cáo giác mà Iran luôn phủ nhận.

Hoa Kỳ cũng đang thúc đẩy để Liên Hiệp Quốc áp đặt một đợt chế tài mới đối với Iran nhằm thuyết phục nước này ngưng các hoạt động hạt nhân nhạy cảm, tuy nhiên cho tới giờ Trung Quốc vẫn chần chừ trong vấn đề này.

Cuộc họp ngày hôm nay ở New York cũng sẽ có sự tham dự của Nga, Pháp, Đức và Anh.

Cuộc hội đàm diễn ra một ngày sau khi tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng ông Obama không thể làm “một cái quái gì” đối với hoạt động hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG