Đường dẫn truy cập

Thân nhân Bin Laden tố cáo bị Iran ngược đãi


Khalid bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden
Khalid bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden

Một bức thư được đăng lên Internet nói rằng một người con trai của thủ lãnh Osama bin Laden của mạng lưới khủng bố al-Qaida kêu gọi nhà cầm quyền Iran trả tự do cho các thân nhân của gia đình Bin Laden mà các nguồn tin nói là đang bị Tehran tống giam.

Bức thư, được cho là do ông Khalid bin Laden viết, tố cáo nhà cầm quyền Iran tống giam và đánh đập các thân nhân của gia đình Bin Laden.

Bức thư được nhóm Mặt trận Truyền thông Hồi giáo Toàn cầu, một tổ chức có liên hệ với al-Qaida, đăng tải trên Internet hôm qua. Nội dung của bức thư chưa thể kiểm chứng được.

Con trai của thủ lãnh al-Qaida nói rằng các thành viên trong gia đình ông, trong đó có các phụ nữ và trẻ em đã trốn khỏi Afghanistan tiếp theo sau cuộc tiến quân do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2001 vào nước này, và đã nhập cảnh Iran bằng 'những phương tiện không chính thức'.

Bức thư nói rằng nhóm người này bị các cơ quan mật vụ Iran giam giữ, và họ đã nhiều lần yêu cầu được rời khỏi Iran, nhưng chỉ được đáp lại bằng 'sự đánh đập và buộc phải câm miệng'.

Ông Khalid bin Laden đề nghị Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamemei can thiệp để nhóm người này được thả ra.

Hiện chưa thấy có phản ứng nào từ phía Tehran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG