Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố bắt được máy bay không người lái của Mỹ


Truyền thông Iran cho biết một máy bay không người lái ScanEagle đã bị đơn vị hải quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt được khi đang tuần tra và thu thập thông tin.
Một phát ngôn viên Hải quân Mỹ nói rằng không có máy bay không người lái nào của Mỹ mất tích ở khu vực Trung Đông, sau khi truyền thông nhà nước Iran cho biết nước này đã "bắt giữ" một máy bay không người lái của Mỹ tiến vào không phận Iran trên vùng biển Vịnh Ba Tư.

Phát ngôn viên Hải quân cho biết tất cả các máy bay không người lái trong khu vực đều được "kiểm kê đầy đủ."

Tin tức của truyền thông Iran cho biết, một máy bay không người lái ScanEagle đã bị đơn vị hải quân của lực lượng Vệ binh Cách mạng bắt được khi đang tuần tra và thu thập thông tin.

Tin tức không nói rõ máy bay bị bắt giữ ở đâu và như thế nào.

Tháng trước, Iran xác nhận một báo cáo của Ngũ Giác Đài rằng hai máy bay chiến đấu của Iran đã bắn vào một máy bay không người lái không vũ trang của Mỹ ở vùng Vịnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG