Đường dẫn truy cập

Iran báo cáo số người chết vì virus corona cao nhất ngoài TQ


Những người phụ nữ đeo khẩu trang phòng tránh virus corona trên đường phố ở Tehran, Iran, ngày 25 tháng 2, 2020.
Những người phụ nữ đeo khẩu trang phòng tránh virus corona trên đường phố ở Tehran, Iran, ngày 25 tháng 2, 2020.

Số người tử vong ở Iran do coronavirus lên tới 43 người, con số cao nhất bên ngoài Trung Quốc, và tổng số người nhiễm bệnh tăng lên 593, một quan chức y tế Iran cho biết ngày thứ Bảy.

Đất nước này là tâm điểm của dịch bệnh trong khu vực, với một số quốc gia ở Trung Đông báo cáo các trường hợp nhiễm virus corona xuất phát từ Iran.

“Thật không may, chín người đã chết vì virus trong 24 giờ qua, làm tăng số người chết lên 43,” người phát ngôn Bộ Y tế Kianush Jahanpur nói với đài truyền hình nhà nước. Ông kêu gọi người dân ở nhà.

Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki ngày thứ Sáu cảnh báo “một tuần rất khó khăn” sắp tới tại Iran, nơi chỉ thông báo các ca nhiễm bệnh và tử vong đầu tiên vì virus corona vào ngày 19 tháng 2. Tỉ lệ tử vong trong số các trường hợp được xác nhận ở Iran là khoảng 10%, so với khoảng 3% ở những nơi khác.

Tehran đã ra lệnh đóng cửa các trường học cho đến ngày thứ Ba và tiếp tục đóng cửa các trường đại học và cấm các buổi nhạc hội và các sự kiện thể thao trong một tuần. Nhà chức trách cũng cấm người đến thăm bệnh viện và viện dưỡng lão.

Một số quan chức cao cấp, bao gồm một phó bộ trưởng, thứ trưởng y tế và năm nhà lập pháp, đã xét nghiệm dương tính với virus này trong khi dịch bệnh buộc nhà chức trách Iran đóng cửa nghị viện và áp đặt lệnh cấm du hành nội bộ.

Một nhà lập pháp, đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 21 tháng 2 của Iran, đã chết vì virus corona, truyền thông Iran đưa tin ngày thứ Bảy.

Ả-rập Saudi hiện là quốc gia Ả-rập duy nhất ở Vùng Vịnh chưa báo cáo bất cứ trường hợp nào nhiễm virus corona, vốn đã lây nhiễm khoảng 80.000 người và giết chết hơn 2.800 người, chủ yếu ở Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG