Đường dẫn truy cập

Indonesia bỏ tù nạn nhân bạo động tôn giáo


Indonesian Muslims who are on trial for their involvement in a fatal attack against followers of a minority Islamic sect earlier this year wait for the start of the hearing at a district court in Serang, Banten province, Indonesia, July 28, 2011

Một tòa án Indonesia hôm nay ra phán quyết phạt tù 6 tháng một thành viên của một giáo phái thiểu số, về tội đã tự vệ và bảo vệ những người khác chống lại một đám đông bạo động đã giết chết 3 người bạn cùng giáo phái.

Với một bàn tay hầu như bị cắt đứt bởi một nhát mã tấu, ông Deden Sudjana bị kết tội là không tuân lệnh của cảnh sát phải rời khỏi địa điểm xảy ra nội vụ, và về tội tấn công một trong những kẻ đã tấn công ông.

Bản án dành cho Sudjana ngang với bản án nặng nhất dành cho bất cứ người nào trong số 12 phần tử cực đoan dẫn đầu cuộc bạo loạn.

Băng thâu hình tại phiên xử cho thấy một đám đông lên tới 1.500 tín đồ Hồi giáo Sunni tấn công một nhóm 20 thành viên của giáo phái Ahmadiyah, đánh đập họ, và dùng đá đập vào đầu của một người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG