Đường dẫn truy cập

Interpol nhờ người sử dụng internet truy tìm những kẻ tại đào


Interpol nhờ người sử dụng internet truy tìm những kẻ tại đào

Tổ chức hình cảnh quốc tế Interpol yêu cầu công chúng, nhất là những người sử dụng internet, giúp truy tìm những kẻ đào tẩu.

Cơ quan Interpol, trụ sớ chính đặt tại thành phố Lyon của Pháp, bắt đầu một chiến dịch bố ráp vào tháng 5, nhắm vào 450 kẻ tại đào trên khắp thế giới bị kết tội hoặc bị nghi là thủ phạm những tội nghiêm trọng, trong đó có tội giết người, hãm hiếp, lạm dụng tình dục trẻ em và những trọng tội khác.

Interpol cho biết chiến dịch này rất thành công nhưng họ đã không có được thông tin về nơi ẩn trốn của 26 kẻ đào tẩu và đã công bố hình ảnh của những nghi can này để kêu gọi sự trợ giúp của công chúng.

Ông Martin Cox, thuộc đơn vị điều tra những kẻ đào tẩu của Interpol, nói rằng có phần chắc một người nào đó có thể nhận ra một trong số 26 tên vừa kể trên trang mạng xã hội, hay trong các phòng 'chat' của internet, hơn là trông thấy bọn chúng ngoài đường phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG