Đường dẫn truy cập

Indonesia vượt Trung Quốc với số ca Covid-19 cao nhất Đông Á


Nhân viên y tế thu thập mẫu bệnh phẩm từ một người phụ nữ trong một đợt xét nghiệm virus corona ở khu Tangerang, Indonesia, ngày 17 tháng 7, 2020.

Indonesia ngày thứ Bảy vượt qua Trung Quốc trở thành nước có số ca nhiễm virus corona được xác nhận nhiều nhất ở Đông Á với 84.882 ca, và nhà chức trách cho biết tỉ lệ lây nhiễm thực tế có thể cao hơn do các trường hợp chưa được phát hiện.

Dữ liệu từ lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của nước này cho thấy 1.752 ca nhiễm virus corona mới vào ngày thứ Bảy và 59 ca tử vong, khiến số người chết liên quan đến coronavirus lên tới 4.016 người, Reuters đưa tin.

Trung Quốc, nơi các ca virus corona đầu tiên được báo cáo vào cuối năm ngoái, đã có 83.644 ca tính đến ngày thứ Sáu, với 4.634 ca tử vong.

“Có khả năng các trường hợp dương tính không có triệu chứng vẫn chưa được phát hiện,” người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm Achmad Yurianto cho biết, nói thêm rằng nhà chức trách sẽ tiếp tục ưu tiên truy tầm tiếp xúc.

Các nhà dịch tễ học đã chỉ trích chính phủ vì áp đặt các hạn chế nhẹ hơn so với các nước láng giềng để kiểm soát đại dịch và vì phạm vi xét nghiệm hạn chế.

Một số hạn chế được nới lỏng vào đầu tháng 6, ngay cả khi số ca nhiễm tiếp tục tăng, để cho phép tái tục một số hoạt động kinh tế.

Đô trưởng Jakarta Anies Baswedan trong tuần này đã hoãn lại quyết định nới lỏng thêm các hạn chế, bao gồm hoãn mở lại các rạp chiếu phim. Thủ đô của Indonesia báo cáo 346 trường hợp mới vào ngày thứ Bảy, là mức tăng hàng ngày cao nhất, với tám trường hợp tử vong mới.

Tây Java, tỉnh đông dân nhất của Indonesia, sẽ bắt đầu phạt những người không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng bắt đầu từ ngày 27 tháng 7, Tỉnh trưởng Ridwan Kamil cho biết trên Twitter.

XS
SM
MD
LG