Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia tiếp kiến Thủ tướng Việt Nam tại Jakarta


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đón tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Dinh Merdeka ở Jakarta, ngày 14/9/2011
Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đón tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Dinh Merdeka ở Jakarta, ngày 14/9/2011

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi nhà lãnh đạo Việt Nam đến Jakarta trong chuyến viếng thăm xã giao các nước ASEAN sau khi được tái bổ nhiệm vào chức vụ thủ tướng.

Theo tin của hãng thông tấn Antara, tại cuộc họp ở dinh Merdeka hôm thứ Tư, hai nhà lãnh đạo này đã thảo luận về những vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm.

Trong khi đó, báo chí Việt Nam cho biết đôi bên đã đồng ý thành lập Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao để tăng cường đối thoại chính trị và thành lập nhóm công tác hỗn hợp để xử lý những vấn đề liên quan tới vùng đặc quyền kinh tế trên vùng biển tiếp giáp.

Hai nhà lãnh đạo Indonesia và Việt Nam cũng cam kết nâng cao chất lượng hợp tác về quốc phòng, hướng tới xây dựng qui chế tuần tra chung trên vùng biển tiếp giáp và thiết lập kênh thông tin giữa hải quân hai nước.

Indonesia và Việt Nam đều là thành viên ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á sẽ được tổ chức ở Bali vào cuối năm nay. Hộïi nghị lần này có tính chất đặc biệt vì có sự tham dự lần đầu của hai hội viên mới là Hoa Kỳ và Nga.

Nguồn: Antara, The Jakarta Post

VOA Express

XS
SM
MD
LG