Đường dẫn truy cập

Đại sứ Ả Rập Xê-út xin lỗi Indonesia về vụ hành quyết một nữ giúp việc nhà


Khoảng 1 triệu 200 ngàn công nhân di trú đang ở Ả Rập Xê-út, nhiều người là phụ nữ làm công tác giúp việc trong gia đình

Indonesia loan báo chính phủ Ả Rập Xê-út xin lỗi vì đã không có thông báo chính thức trước khi tử hình một người giúp việc nhà gốc Indonesia, hung thủ sát hại chính gia chủ của mình tại quốc gia Trung Đông, Ả Rập Xê-út.

Một phát ngôn nhân của chính phủ Indonesia hôm nay cho biết đại sứ Ả Rập Xê-út đã ngỏ lời xin lỗi trong cuộc tiếp xúc với Ngoại trưởng Marty Natalegawa của Indonesia hôm thứ hai tại Jakarta.

Trong cuộc gặp này, Ngoại trưởng Indonesia đã trao cho đại sứ Ả Rập Xê-út kháng thư chính thức.

Các nhà lập pháp Indonesia kêu gọi có những quy định mới về việc xuất khẩu lao động giúp việc nhà sau khi người nữ giúp việc 54 tuổi, công dân Indonesia, bị chặt đầu hôm thứ Bảy.

Indonesia tố cáo chính quyền Ả Rập Xê-út vi phạm luật quốc tế vì đã không thông báo đúng cách để đương sự được có người đại diện từ tòa lãnh sự Indonesia.

Tin cho hay nữ giúp việc nhà tên là Ruyati Binti Satubi đã đâm nhiều nhát dao sát hại bà chủ của mình.

Giới chức Indonesia nói có bằng chứng cho thấy đương sự bị chủ nhân hành hạ và bị cấm không cho trở về nhà ở Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG