Đường dẫn truy cập

Công nhân mỏ đình công ở Indonesia đạt được thỏa thuận


Khoảng 8 ngàn thợ mỏ thuộc công đoàn đã đình công đòi tăng lương lên 300% vì cho rằng họ nằm trong số các thợ mỏ được trả lương thấp nhất trên thế giới.

Các công nhân đình công tại mỏ vàng và đồng thuộc quyền sở hữu của Hoa Kỳ ở Indonesia cho hay họ vừa đạt được một thỏa thuận tăng lương có thể giúp chấm dứt tình trạng tranh chấp lao động kéo dài 3 tháng nay.

Một phát ngôn nhân của công đoàn hôm nay cho biết công nhân tại mỏ Grasberg của công ty Freeport McMoran ở tỉnh Papua hẻo lánh miền Đông Indonesia đã tán thành mức tăng lương 37% và có thể trở lại làm việc vào thứ bảy tuần này.

Vẫn theo nguồn tin này, các thợ mỏ sẽ được tăng lương 24% trong năm đầu và 13% trong năm thứ nhì.

Công ty Freeport McMoran xác nhận về thỏa thuận này, đồng thời cho biết sẽ cung cấp gói phúc lợi cải thiện hơn cho người lao động bao gồm trợ cấp tiền nhà, tiền học, và các chương trình tiết kiệm hưu trí.

Hôm 15/9, khoảng 8 ngàn thợ mỏ thuộc công đoàn đã đình công đòi tăng lương lên 300% vì cho rằng họ nằm trong số các thợ mỏ được trả lương thấp nhất trên thế giới. Đa số các công nhân làm việc tại mỏ Grasberg ở Indonesia có mức lương từ 2 đến 3 đô la mỗi giờ làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG