Đường dẫn truy cập

Indonesia, Malaysia, Philippines khởi sự tuần tra chung


Lực lượng đặc nhiệm phô diễn khả năng chống khủng bố trong cuộc tuần tra chung giữa Malaysia, Indonesia và Philippine tại căn cứ không quân Subang, Petaling Jaya, Malaysia, 12/10/17

Indonesia, Malaysia và Philippines ngày 12/10 khởi sự các cuộc tuần tra trên không phối hợp để tăng cường cuộc chiến chống các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Sự kiện này diễn ra 4 tháng sau khi ba nươc khởi động các cuôc tuần tra hàng hải chung ngăn chặn các thành phần chủ chiến ở mạn Nam Philippines có liên kết với Nhà nước Hồi giáo tràn sang các nước láng giềng.

Phe chủ chiến chiếm đóng thành phố Marawi của Philippines khiến người ta lo ngại rằng lý tưởng bạo động của Nhà nước Hồi giáo đang ‘bén rễ’ tại miền Nam bất ổn, nơi các phần tử ly khai Hồi giáo trong nhiều chục năm nay chiến đấu đòi tự trị nhiều hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, Hishammuddin Hussein, ngày 12/10 tuyên bố ba nước sẽ thay phiên nhau mỗi tháng tuần tra các vùng biển.

Buổi lễ khởi động các cuộc tuần tra trên không tại một căn cứ không quân của Malaysia hôm nay có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng ba nước vừa kể cùng với giới chức an ninh từ Singapore và Brunei trong tư cách quan sát viên.

Malaysia trong 3 năm qua bắt giữ hơn 300 người tình nghi có liên hệ với IS.

Theo AP

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG