Đường dẫn truy cập

Indonesia: Hàng trăm ngàn người thất tán vì động đất


Những người sống sót sau trận động đất cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo bị hư hỏng nặng thuộc tỉnh Aceh, Indonesia, ngày 9 tháng 12 năm 2016.

Ít nhất 45 ngàn người bị thất tán bởi trận động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Aceh của Indonesia, theo loan báo của nhà chức trách hôm 10/12 trong lúc chính phủ và các cơ quan viện trợ dồn nỗ lực đáp ứng nhu cầu sống còn cơ bản tại các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Số người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất tiếp tục tăng trong khi các nỗ lực cứu trợ đang lan tỏa khắp ba quận gần tâm chấn trận động đất 6,5 độ Richter hôm thứ tư vừa qua.

Các tổ chức nhân đạo đang phối hợp nỗ lực từ chốt chỉ huy chính trong quận Pidie Jaya, nơi bị ảnh hưởng trầm trọng nhất.

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong trận động đất. Hơn 11 ngàn nhà cửa bị phá hủy hay hư hại, đa số là nhà dân nhưng cũng có vài trăm đền thờ Hồi giáo và trường học bị thiệt hại. Những người thất tán đang tá túc trong những khu trú tạm và đền thờ.

Tổng thống Joko Widodo hôm qua đã tới thăm những khu vực bị thiệt hại nặng nhất trong tỉnh và cam kết tái thiết các cộng đồng.

Chính phủ Australia hôm nay loan báo sẽ cấp cho Indonesia 750 ngàn đô la viện trợ nhân đạo thông qua Hội Chữ thập đỏ Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG