Đường dẫn truy cập

Núi lửa Indonesia lại phun trào


Indonesia hôm thứ Bảy đã triển khai các binh sĩ tới buộc dân làng từ triền núi Marapi sơ tán

Núi lửa hoạt động không ổn định nhất Indonesia lại phun trào hôm nay, gây hoảng loạn đối với hàng nghìn người dân trở về nhà ở trên núi để kiểm tra mùa màng cũng như vật nuôi.

Indonesia hôm thứ Bảy đã triển khai các binh sĩ tới buộc sơ tán dân làng từ triền núi Marapi, nhưng núi lửa đã ngừng hoạt động sau khi phun trào trước đó trong ngày và người dân bắt đầu trở về nhà.

Hội Hồng Thập tự Indonesia nói rằng ít nhất 36 người đã thiệt mạng kể từ khi ngọn núi phun tro bụi và khí nóng trong một loạt các lần phun trào kể từ thứ Ba. Hôm nay chưa có thông báo thêm về các thương vong.

Trong khi đó, cách xa khu vực núi lửa hàng trăm kilomét về phía bắc, biển động và thời tiết xấu đã giảm bớt cường độ. Điều này đã giúp cho phép việc chuyển hàng cứu trợ tới quần đảo xa xôi Mentawai, vốn bị ảnh hưởng bởi một trận động đất mạnh và sóng thần một vài ngày trước.

Con số thương vong chính thức đã tăng lên 449 hôm nay với nhiều người mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG