Đường dẫn truy cập

1 người Indonesia bị truy tố vì âm mưu đánh bom Tòa đại sứ


1 người Indonesia bị truy tố vì âm mưu đánh bom Tòa đại sứ

Một phần tử chủ chiến Indonesia bị một tòa án nước này đưa ra xét xử vì tội âm mưu đánh bom Tòa Đại sứ Đan Mạch tại Jakarta vào năm 2005 để phản ứng lại những bức tranh hí họa về Nhà tiên tri Muhammad được đăng trên một tờ báo Đan Mạch trong năm đó.

Hôm thứ Năm các công tố viên nói với một tòa án tại Jakarta là bị can Heri Sigo Samboja cũng có kế hoạch tấn công trụ sở cảnh sát quốc gia Indonesia tại thủ đô để trả thù cho việc bắt giữ một số đồng bọn chủ chiến.

Các công tố viên cáo buộc bị can chế tạo bom để sử dụng trong cuộc tấn công vào Tòa Đại sứ Đan Mạch và khu vực trụ sở cảnh sát.

Nhà cầm quyền Indonesia đã giam giữ Samboja vào năm 2005 vì có liên hệ đến vụ đánh bom Tòa Đại sứ Úc tại Jakarta trong năm trước đó. Samboja được trả tự do vào năm 2008 vì hạnh kiểm tốt.

Cảnh sát bắt lại Samboja tháng 6 năm ngoái vì tình nghi anh ta có liên hệ tới một trại huấn luyện các phần tử chủ chiến được khám phá tại tỉnh Aceh.

Samboja có thể bị án tử hình nếu bị kết tội đối với những cáo trạng mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG