Đường dẫn truy cập

Indonesia cấp miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho người dân


Tổng thống Joko Widodo.

Indonesia sẽ cung cấp miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, Reuters đưa tin, dẫn lời Tổng thống Joko Widodo nói hôm 16/12.

Ông Widodo cũng được trích lời tuyên bố rằng ông sẽ là người được tiêm đầu tiên để trấn an dân chúng về sự an toàn của vaccine.

Tin cho hay, hồi đầu tháng 12, Indonesia tiếp nhận lô hàng gồm 1,2 triệu liều vaccine đầu tiên từ công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc, nhưng vẫn đợi sự cho phép của cơ quan quản lý về dược phẩm của quốc gia Đông Nam Á này.

Theo Reuters, thêm 1,8 triệu liều sẽ được giao vào tháng Một và chính phủ từng nói rằng các nhân viên y tế ở Java và Bali sẽ được ưu tiên.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia với 270 triệu dân này đối mặt với sự gia tăng dịch bệnh, và sau khi các chiến dịch vận động trên mạng xã hội kêu gọi chính phủ cung cấp miễn phí vaccine ngừa COVID-19.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG