Đường dẫn truy cập

Indonesia cấm dùng súc vật trong các vụ xuống đường


Indonesia cấm dùng súc vật trong các vụ xuống đường

Chính phủ Indonesia loan báo sẽ thi hành lệnh cấm mang súc vật đến các nơi tập họp công cộng sau khi một con trâu được dùng để chế diễu Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono trong một cuộc biểu tình mới đây.

Lệnh cấm được ban hành tiếp theo những cuộc biểu tình được tổ chức khắp nơi tại đảo quốc Thái Bình Dương này trong tuần qua để bày tỏ sự bất mãn đối với Tổng thống Yudhoyodo trong 100 ngày đầu tiên nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Một vài người biểu tình mang theo trâu và trưng bày hình của Tổng thống Yudhoyono hoặc viết tên tắt của ông trên mình trâu.

Tổng thống Indonesia nói là việc so sánh ông với con trâu là một hành động xúc phạm nặng. Ông không thích lối nói là ông “to lớn, ngu dốt và chậm chạp như trâu”.

Báo The Jakarta Globe số ra ngày thứ Sáu giờ địa phương loan tin là một nhóm biểu tình chống chính phủ đã mang một con trâu đến Hotel Indonesia ở Jakarta sáng thứ Năm.

Báo này cũng cho biết thêm là cảnh sát đã ngăn chận không cho người biểu tình lùa trâu đi quanh thành phố.

Các viên chức cho rằng họ thi hành lệnh cấm vì lý do an ninh vì trâu thường rất nguy hiểm khi nổi điên.

Tổng thống Yudhoyono tái đắc cử vào tháng 7 năm ngoái với hơn 60% phiếu bầu vì ông hứa sẽ dẹp hết tham nhũng. Tuy nhiên sau đó ông mất dần sự ủng hộ vì một loạt các vụ bê bối tham nhũng trong chính quyền của ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG