Đường dẫn truy cập

Indonesia: Bom nổ sớm gây thương tích cho nghi can khủng bố


Indonesia: Bom nổ sớm gây thương tích cho nghi can khủng bố

Một người bị tình nghi là phần tử chủ chiến Hồi giáo cực đoan đã bị thương nặng hôm thứ Năm tại Indonesia khi một quả bom tự tạo buộc vào xe đạp của y đã bất ngờ phát nổ.

Cảnh sát cho hay quả bom đã phát nổ cách một đồn cảnh sát 100 mét. Đồn cảnh sát này nằm ở bên ngoài thủ đô Jakarta, nơi có lẽ là mục tiêu của kẻ dự mưu đánh bom. Quả bom nhét đầy đinh và bi, đã không gây thương tích cho ai khác.

Nhà chức trách cho hay họ tìm thấy một mảnh giấy trong túi quần của nghi can đánh bom viết rằng anh ta tìm cách trả thù "những kẻ bất trung đã giết hại các chiến binh Hồi giáo."

Indonesia là một quốc gia thế tục có đông dân Hồi giáo hơn bất cứ nước nào khác trên thế giới.

Kể từ năm 2002 khi phe chủ chiến tại đây bắt đầu tấn công các hộp đêm, nhà hàng và các đại sứ quán. Indonesia vẫn phải chiến đấu chống lại phe Hồi giáo cực đoan. Gần đây hơn, quân khủng bố tại đây đã nhắm tấn công vào guồng máy an ninh quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG