Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Jakarta đòi quyền tự do tôn giáo


Hàng trăm người Indonesia tuần hành tại Jakarta hôm nay yêu cầu Tổng thống phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ quyền tự do tôn giáo và trừng phạt các nhóm Hồi giáo quá khích đã tấn công các tín ngưỡng thiểu số.

Những người biểu tình cảnh báo rằng chính quyền chưa ra sức đủ để ngăn ngừa các cuộc tấn công vào nhà thờ, các buổi tập trung cầu nguyện của Cơ Đốc giáo, và các đền thờ do phái Ahmadiyah sử dụng, một giáo phái của Hồi giáo mà một số người theo đạo Hồi cho là dị giáo.

Đầu tháng này, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono hủy bỏ các luật lệ phân biệt đối với cộng đồng giáo phái Ahmadiyah.

Một sắc lệnh của chính phủ ban hành năm 2008 cấm giáo phái này không được lan truyền đức tin, trong đó có niềm tin cho rằng người khai sáng của họ là Mirza Ghulam Ahmad là nhà tiên tri Hồi giáo sau cùng.

Hiến pháp Indonesia nêu rõ bảo đảm quyền tự do tôn giáo cho mọi thành phần thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG