Đường dẫn truy cập

Indonesia bắt giữ nghi can khủng bố hàng đầu


Indonesia vừa loan báo bắt giữ Abdullah Sonata, nghi can khủng bố lợi hại nhất.

Chính quyền nói rằng 2 trong số những trợ lý của Sonata cũng bị bắt và một người khác trong nhóm bị giết trong những cuộc bố ráp ngày thứ Tư tại đảo Java.

Sonata là một môn đồ của thủ lãnh khủng bố quá cố Noordin Mohammed Top, bị tố giác là người chủ chốt trong việc tuyển mộ các tay khủng bố và dựng lên một trại huấn luyện mới bị phát giác tháng trước trong vùng phía tây tỉnh Aceh.

Cảnh sát cho biết những người trong trại huấn luyện kể trên đã lên kế hoạch mở một cuộc tấn công vũ trang vào các khách sạn được du khách ưa thích, cùng một cuộc mưu sát Tổng thống và những vị khách nước ngoài trong các buổi lễ mừng độc lập hồi tháng 8 năm ngoái.

Cảnh sát còn cho biết trong cuộc tấn công hôm thứ Tư họ đã tìm ra một trái bom dấu trong một chiếc ba lô.

Một ngày trước đó, một tòa án đã kết án tù giam 2 người về tội giúp đỡ Noordin Top, là người đã bị giết trong một cuộc bố ráp của cảnh sát tại vùng Trung Java hồi tháng 9 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG