Đường dẫn truy cập

Cựu thống đốc bang Indiana thăm lại Việt Nam


Cựu thống đốc bang Indiana Joe Kernan

Cựu thống đốc bang Indiana của Mỹ, ông Joseph Kernan, đang trên đường đến thăm Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi chiếc máy bay trinh sát của ông bị bắn rơi năm 1972.

Tin tức hôm thứ Sáu của các đài truyền hình địa phương ở thành phố South Bend, nơi ông Kernan từng giữ chức thị trưởng, cho biết ông đã bị bắt làm tù binh ở Hà Nội 11 tháng.

Trước khi lên đường trở lại Việt Nam, ông Kernan cho báo chí biết rằng đứng đầu danh sách những nơi mà ông muốn đến thăm lần này là địa điểm mà chiếc máy bay hải quân của ông đã rơi xuống vào ngày 7 tháng 5 năm 1972.

Ông Kernan nói rằng “đó là một nơi mà tôi muốn quay lại để thăm, và không chừng những người ở căn nhà mà máy bay tôi rơi xuống sân trước của họ vẫn còn ở đó”.

Ngoài ra, ông cũng sẽ đến thăm hai nhà tù nơi ông từng bị giam cầm.
Vị cựu thống đốc này xem chuyến đi Việt Nam lần này như một chuyến nghỉ hè, nhưng ông sẽ dành thời giờ để đến nói chuyện tại Phòng Thương mại Mỹ ở Hà Nội.

Ông Kernan cho biết kinh nghiệm mà ông trải qua ở Việt Nam là một trong 3 kinh nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời của ông.

Nguồn: WNDU.com, WSBT.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG