Đường dẫn truy cập

Người Tây Tạng biểu tình tại New Delhi, Ấn Độ


Người Tây Tạng lưu vong đốt cờ Trung Quốc và hình nộm đại diện cho 1 quan chức Trung Quốc trong 1 cuộc biểu tình tại New Delhi, 17/1/2012

Hàng trăm người lưu vong Tây Tạng tuần hành trên đường phố New Delhi để phản đối điều họ gọi là sự áp bức ngày càng tăng đối với đồng hương của họ tại Trung Quốc.

Những người biểu tình từ các nơi tại Ấn Độ tụ tập về thủ đô để thu hút sự chú ý của thế giới đối với tình hình tại Tây Tạng. Chính phủ Trung Quốc gia tăng các biện pháp an ninh tại những vùng có đông đảo dân cư Tây Tạng để ngăn ngừa các vụ tự thiêu.

Nhà hoạt động Tenzin Younten kêu gọi giúp đỡ Tây Tạng. Ông nói:

“Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc, Liên hiệp châu Âu và chính phủ Ấn Độ, cộng đồng toàn cầu đứng về phía tiếng nói chính nghĩa, và với nhân dân Tây Tạng, gây áp lực với Trung Quốc để chấm dứt những hành động vô nhân đạo tại Tây Tạng.”

Khoảng 20 người Tây Tạng, hầu hết là các nhà sư và ni cô đã tự thiêu trong vòng 11 tháng qua và ít nhất có 16 người được biết đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG