Đường dẫn truy cập

Ấn Độ thừa nhận mối đe dọa từ các phần tử khủng bố trong nước


Bộ trưởng Chidambaram (phải) nói nhân viên điều tra chưa đưa ra kết luận, nhưng các chỉ dấu cho thấy 1 tổ chức Ấn Độ đã nhúng tay vào

Bộ trưởng Nội Vụ Ấn Độ nói rằng, ba vụ đánh bom liên tiếp tại Mumbai hồi tháng trước có thể là do các phần tử khủng bố người Ấn Độ gây ra.

Hôm Thứ Năm, ông Palaniappan Chidambaram đã nói với quốc hội Ấn Độ rằng các nhân viên điều tra chưa đi tới kết luận nào nhưng tất cả các chỉ dấu cho thấy một tổ chức Ấn Độ đã nhúng tay vào vụ này.

Số tử vong trong vụ nổ hôm 13 tháng Bảy tại Mumbai là 26 người sau khi một số người bị thương đã chết vì thương tích. Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này.

Công chúng thừa nhận rằng các phần tử khủng bố trong nước có thể là thủ phạm của cuộc tấn công như vậy trên lãnh thổ Ấn Độ là hiếm.

Nhưng ông Chidambaram đã nói với các nhà lập pháp nước ông rằng Ấn Độ không được miễn trừ trước loại khủng bố trong nước cũng như các phần tử cực đoan đã tác hại ở các nước khác.

Ông Chidambaram cũng nói nhà chức trách đã không nhận thức được sự lớn mạnh của các tổ chức như như SIMI, Phong Trào Sinh viên Hồi Giáo của Ấn Độ, và tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo Ấn Độ.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Ấn Độ gọi cuộc tấn công hôm 13 tháng Sáu ở Mumbai là một vết nhơ trong thành tích của ông và cam kết cải thiện an ninh và hoạt động tình báo của quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG