Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: 16 người hành hương Ấn giáo thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp


Vụ giẫm đạp diễn ra khi nhiều ngàn người hành hương kéo về tu viện Ấn giáo, xô đẩy, đạp lên mấy chục người đã trượt chân ngã khi tìm cách dâng lễ vật.

Các giới chức Ấn Độ cho hay ít nhất 16 người đã thiệt mạng hôm nay sau khi xảy ra một vụ náo loạn tại một buổi lễ của Ấn giáo trên bờ Sông Hằng thuộc bang Uttrakhand ở phía bắc Ấn Độ.

Các giới chức nói rằng vụ giẫm đạp diễn ra khi nhiều ngàn người hành hương kéo về tu viện Ấn giáo, xô đẩy, đạp lên mấy chục người đã trượt chân ngã khi tìm cách dâng lễ vật.

Mấy chục người bị thương trong sự cố xảy ra gần thị trấn Haridwar- một trong các thành phố thiêng liêng nhất của Ấn giáo.

Thị trấn này cách thủ đô New Delhi khoảng 175 kilomét về hướng bắc.

Những vụ giẫm đạp lên nhau thường xảy ra trong các buổi lễ tôn giáo ở Ấn Độ vì thiếu lực lượng cảnh sát giữ trật tự, khả năng kiểm soát đám đông yếu kém và những lời đồn đại về tình trạng khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG